Trang chủ » Lợi khuẩn Probiotic chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ – Lựa chọn của mẹ giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe, miễn dịch tốt

Lợi khuẩn Probiotic chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ – Lựa chọn của mẹ giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe, miễn dịch tốt

(13/03/2021)

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ dưới 3 tuổi thường gặp các biểu hiện về hệ tiêu hóa như bị táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, nôn trớ, chướng bụng, khóc dạ đề; biếng ăn,... Nếu tình trạng trên kéo dài, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ miễn dịch sau này của trẻ. Chính lúc này, việc sử dụng lợi khuẩn probiotic thích hợp để cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho bé là điều nên làm.

5 (100%) 1 vote

Hệ tiêu hóa tốt quyết định đến 80% hệ miễn dịch của trẻ

Hệ tiêu hóa có vai trò quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt với hệ miễn dịch của trẻ nhỏ. Đây là cơ quan giúp tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng, giúp thải độc, tạo hàng rào và kích thích miễn dịch cơ thể. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, 2/3 hệ miễn dịch của trẻ nằm trong đường tiêu hóa quyết định đến 80% tình trạng miễn dịch và tham gia vào quá trình phát triển não bộ.

Trong đó, hệ vi sinh đường ruột chịu trách nhiệm về sự toàn vẹn và chức năng của đường tiêu hóa. Chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt hóa các tế bào miễn dịch, kích thích sự hình thành và phát triển hệ miễn dịch của trẻ nhỏ.

Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột dẫn đến các triệu chứng liên quan đến tiêu hóa của trẻ, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ tiêu hóa, từ đó có thể tác động xấu đến hệ miễn dịch.

Các vấn đề về tiêu hóa thường gặp ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

Mất cân bằng vi sinh đường ruột sẽ dẫn đến sự teo niêm mạc và không phát triển các tế bào miễn dịch cũng như giảm tiết các kháng thể đặc biệt là các immunoglobulin A (IgA). Đây cũng là lý do khiến trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ dưới 3 tuổi thường gặp rất nhiều vấn đề về tiêu hóa như:

 • Chán ăn, bỏ bú, giảm cảm giác thèm ăn
 • Đau bụng, chướng bụng
 • Hệ miễn dịch yếu, thường xuyên mắc các bệnh nhiễm khuẩn…
 • Nôn, trớ
 • Bé bị tiêu chảy thường xuyên, hoặc táo bón

Tình trạng trên kéo dài sẽ khiến trẻ rơi vào vòng xoáy suy dinh dưỡng, ốm yếu, dễ mắc bệnh và trí não cũng bị ảnh hưởng theo.

Chính vì vậy, đảm bảo sự cân bằng hệ vi sinh thân thiện với đường ruột ở giai đoạn phát triển ban đầu của trẻ là yếu tố tiên quyết giúp cho trẻ có một sức khỏe tích cực trong suốt cuộc đời sau này.

Lactobacillus Rhamnosus (LGG) – chủng lợi khuẩn thế hệ mới – men vi sinh tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với hơn 800 nghiên cứu chứng minh hiệu quả!

Sự có mặt của lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa sẽ giúp ngăn cản sự khu trú của các vi khuẩn khác thông qua khả năng ức chế hoặc cạnh tranh đóng vai trò quan trọng trong hàng rào bảo vệ của ruột. Đồng thời cơ chế tác dụng khác của lợi khuẩn là thúc đẩy đáp ứng miễn dịch dịch thể thông qua IgA tiết (IgAs). Đây là thành phần quan trọng nhất và chiếm ưu thế trong bề mặt niêm mạc có khả năng chống lại các kháng nguyên, các yếu tố gây bệnh tiềm tàng, độc lực và độc tố của vi khuẩn.

Trong hàng tỉ các chủng lợi khuẩn khác nhau trong đường ruột, các nhà khoa học đã tìm ra và chứng minh probiotic Lactabacillus Rhamnosus là chủng lợi khuẩn lý tưởng cho trẻ sơ sinh.

Lactobacillus rhamnosus (LGG) được phát hiện vào năm 1985, được cấp bằng sáng chế năm 1989. Đây là lợi khuẩn probiotic chuyên biệt được cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ (FDA) công nhận an toàn (GRAS) được biết đến là chủng lợi khuẩn nghiên cứu kĩ lưỡng hàng đầu trong công nghệ sinh học công nghiệp. Cho đến nay đã có hơn 800 nghiên cứu về chủng probiotic này khẳng định tác dụng to lớn của nó đối với sức khỏe con người đã được chứng minh trong thử nghiệm lâm sàng

Lactobacillus Rhamnosus đáp ứng những tiêu chí của 1 chủng lợi khuẩn lí tưởng:

 • Có khả năng kháng axit dạ dày và mật, giúp L.Rhamosus tồn tại khi vận chuyển xuống đường tiêu hóa dưới
 • Khả năng cấy ghép liên tục vào tế bào biểu mô ruột của con người, khu trú trong ruột và sản xuất chất kháng khuẩn
 • Rhamnosus có tốc độ phát triển nhanh và mang lại các tác dụng có lợi cho sức khỏe.
 • Rhamnosus giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa tổng thể của con người, có khả năng ngăn ngừa tiêu chảy, giảm các triệu chứng hội chứng ruột kích thích, viêm ruột và dạ dày và tăng cường sức khỏe đường ruột của bạn. LGG được đánh giá an toàn, không có tác dụng phụ và xứng đáng là một probiotics thế hệ mới cho sức khỏe đường tiêu hóa của con người.

L.Rhamnosus đã được nghiên cứu và chứng minh nhiều lợi ích đáng kể với sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa:

 L.Rhamnosus Ngăn ngừa và điều trị tiêu chảy

Các nghiên cứu cho thấy L.Rhamnosus có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị các loại tiêu chảy khác nhau: tiêu chảy liên quan đến kháng sinh, tiêu chảy khi đi du lịch, tiêu chảy cấp tính và tiêu chảy liên quan đến viêm dạ dày ruột cấp tính.

Cụ thể việc sử dụng thuốc kháng sinh có thể phá vỡ microbiota (hệ vi sinh đường ruột), có thể dẫn đến các triệu chứng tiêu hóa như tiêu chảy. Đánh giá từ 12 nghiên cứu ở 1.499 người cho thấy việc bổ sung một chủng cụ thể có tên là L.Rhamnosus (LGG) giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy liên quan đến kháng sinh.

Hơn nữa sử dụng L.Rhamnosus trong và sau khi sử dụng kháng sinh có thể giúp khôi phục vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, vì kháng sinh thường tiêu diệt lợi khuẩn và cả vi khuẩn có hại.

L.Rhamnosus tác dụng ngăn ngừa tiêu chảy nhiễm trùng

Các chủng Lactobacillus rhamnosus trước đây đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị tiêu chảy nhiễm trùng ở trẻ em. Một chế phẩm của LGG, chứa ba chủng Lactobacillus rhamnosus được so sánh với giả dược ở 87 trẻ bị tiêu chảy nhiễm trùng. Chế phẩm này làm giảm đáng kể thời gian bị tiêu chảy nhiễm trùng do virus rotas, thời gian cần bù nước qua đường tiêu hóa ít hơn đáng kể. Không có tác dụng phụ nào được báo cáo.

L.Rhamnosus Giảm triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) ảnh hưởng đến 9–23% người lớn trên toàn thế giới và đang ngày càng xuất hiện nhiều ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. IBS gây ra các triệu chứng khó chịu, chẳng hạn như đầy hơi , đau bụng và đi tiêu bất thường

Điều thú vị là có thể có mối liên hệ giữa IBS và những thay đổi trong hệ vi khuẩn đường ruột tự nhiên của cơ thể.

Các nghiên cứu trên người lưu ý rằng thực phẩm hoặc chất bổ sung giàu Lactobacillus Rhamnosus có thể làm giảm các triệu chứng IBS thông thường, chẳng hạn như đau bụng.

Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng các chủng L.Rhamnosuscó thể tăng cường các rào cản đường ruột, có thể giúp giảm các triệu chứng IBS.

L.Rhamnosus hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa

Giống như các vi khuẩn probiotic khác, L.Rhamnosus rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa.

Ví dụ, L.Rhamnosus có thể ngăn chặn Candida albicans, một loại vi khuẩn có hại, xâm chiếm thành ruột của cơ thể. L.Rhamnosus không chỉ ngăn vi khuẩn xấu xâm nhập mà còn khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có lợi, chẳng hạn như Bacteroides, Clostridia và bifidobacteria

Hơn nữa, L.Rhamnosusgiúp tăng sản xuất các axit béo chuỗi ngắn (SCFAs), chẳng hạn như axetat, propionat và butyrat

SCFA được tạo ra khi vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh lên men chất xơ bên trong đường tiêu hóa của bạn. Chúng là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào lót trong ruột kết của bạn

Ngoài ra, các nghiên cứu liên kết SCFA với nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm bảo vệ chống lại ung thư ruột kết, giảm cân và giảm lượng đường trong máu

L.Rhamnosus bảo vệ khỏi sâu răng

Sâu răng được hình thành bởi vi khuẩn có hại trong miệng và ngày càng xuất hiện sớm ở trẻ em.

Trong một nghiên cứu, 594 trẻ em được uống sữa thông thường hoặc sữa có chứa L.Rhamnosus GG trong 5 ngày mỗi tuần. Sau 7 tháng, trẻ trong nhóm dùng men vi sinh có ít sâu răng hơn và số lượng vi khuẩn có hại tiềm ẩn thấp hơn so với trẻ ở nhóm dùng sữa thông thường

Một nghiên cứu khác ở 108 thanh thiếu niên cho thấy rằng ngậm viên ngậm chứa vi khuẩn probiotic – bao gồm cả L.RhamnosusGG – làm giảm đáng kể sự phát triển của vi khuẩn và viêm nướu so với giả dược

Các lợi ích tiềm năng khác

L.Rhamnosuscó liên quan đến một số lợi ích sức khỏe tiềm năng khác như:

– Có thể thúc đẩy giảm cân. L.Rhamnosuscó thể ngăn chặn sự thèm ăn và thèm ăn, đặc biệt là ở phụ nữ

– Có thể làm tăng độ nhạy insulin. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy một số chủng L.Rhamnosuscó thể cải thiện độ nhạy insulin và kiểm soát lượng đường trong máu

–  Có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu.

–  Có thể chống dị ứng. Các chủng L.Rhamnosuscó thể giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm các triệu chứng dị ứng bằng cách thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho đường ruột và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại

–  Có thể giúp điều trị mụn trứng cá. Trong một nghiên cứu nhỏ ở 20 người lớn, uống bổ sung L.Rhamnosus SP1 đã giúp giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá.

InfaBiotix chứa 1 tỷ L.Rhamnosus trong 5 giọt/lần uống

L.Rhamnosus dạng lỏng được đánh giá là probiotic chuyên biệt và lý tưởng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bởi:

Dễ sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ:

 • Dung dịch dạng giọt, liều dùng mỗi lần rất ít, chỉ khoảng 5 giọt nên rất dễ sử dụng. (kể cả với trẻ đang bú, đang ốm hay khó chịu)
 • Không màu, không mùi, không vị. Có thể uống chung với sữa, thức ăn, nước mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị hay màu sắc của đồ ăn.
 • Dùng cho trẻ sơ sinh từ 1 tháng tuổi trở lên.

Giúp cải thiện các vấn đề trẻ sơ sinh hay gặp:

Bổ sung L.Rhamnosus dạng giọt thường xuyên sẽ giúp trẻ sơ sinh cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó, phòng ngừa và cải thiện các biểu hiện mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột:

 • Giảm táo bón chức năng, nôn trớ sinh lý, tiêu chảy, khóc dạ đề
 • Giảm chán ăn, bỏ bú, đau bụng, chướng bụng, đầy hơi
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy liên quan đến kháng sinh
 • Giảm triệu chứng ruột kích thích, hệ miễn dịch yếu
 • Giúp khôi phục đường ruột khỏe mạnh, bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh, loại bỏ vi khuẩn có hại.
 • Hỗ trợ tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch

So với các lợi khuẩn sống thông thường, L.Rhamnosus được các nhà khoa học đánh giá là lý tưởng hơn cả cho trẻ sơ sinh bởi:

Tỉ lệ sống sót cao hơn: L.Rhamnosus dạng giọt là chủng lợi khuẩn sống có thể tồn tại trong khoang miệng và thực quản. Chúng trải qua môi trường axit tại dạ dày và mật, di chuyển đến ruột một cách an toàn

Khả năng thích nghi nhanh chóng hơn: Sau khi đến ruột, L.Rhamnosus dễ dàng khu trú trong ruột và rất nhanh thích nghi để sản xuất ra các chất kháng khuẩn. Từ đó mang lại lợi ích nhanh chóng cho hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh.

Tốc độ phát triển vượt bậc: Không chỉ thích nghi nhanh, L.Rhamnosus còn có tốc độ phát triển nhanh chóng về số lượng. Điều này có nghĩa là, khi bổ sung L.Rhamnosus cho trẻ sơ sinh, sự cân bằng về tỉ lệ lợi khuẩn – hại khuẩn sẽ được nhanh chóng đưa về mức lý tưởng nhất. Hệ tiêu hóa cũng như miễn dịch của trẻ được cải thiện trong thời gian ngắn nhất.

Đảm bảo cân bằng hệ vi sinh đường ruột là nền tảng và nguồn cội của một hệ miễn dịch và sức khỏe tốt nhất cho trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Có thể nói, trong những năm đầu đời của trẻ, cân bằng vi sinh là chìa khóa sức khỏe trong suốt cuộc đời.

Chính vì vậy, lựa chọn được lợi khuẩn đường ruột tốt cho bé sẽ là bước đệm vững chắc để con phát triển tốt nhất. Hơn 30 năm qua, L.Rhamnosus đã chứng minh và tiếp tục khẳng định là một probiotic tiên phong và toàn vẹn là lựa chọn thông minh để tạo dựng nền móng sức khỏe.

—————–

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe InfaBiotix chứa 1 tỉ vi khuẩn L.Rhamnosus có công dụng:

– Hỗ trợ tăng cường tiêu hóa

– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Sản phẩm dùng được cho:

– Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh tiêu hóa kém

– Trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột

InfaBiotix được nhập khẩu trực tiếp từ Quest Vitamin (United Kingdom), phân phối chính hãng tại Việt Nam và đã có mặt tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Infa Biotix chứa 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus rhamnosus (LGG) – chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột với hơn 800 nghiên cứu trên thế giới.

– Bổ sung Probiotic hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

– Dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay bị táo bón, tiêu chảy, nôn trớ, chướng bụng, khóc dạ đề; trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số XNQC: 3549/2020/XNQC-ATTP GIÁ BÁN: 280.000Đ/Lọ

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
 • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
 • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn