Trang chủ » HỆ TIÊU HÓA – NỀN MÓNG SỰ PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT VÀ TRÍ NÃO TRẺ

HỆ TIÊU HÓA – NỀN MÓNG SỰ PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT VÀ TRÍ NÃO TRẺ

(03/03/2021)

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp trẻ khỏe khoắn và thông minh. Thực tế cho thấy cơ quan này có vai trò cung cấp 100% năng lượng cơ thể. Khoa học chứng minh, 2/3 hệ miễn dịch của trẻ nằm trong đường tiêu hóa quyết định 80% tình trạng miễn dịch và tham gia vào quá trình phát triển não bộ. Bởi vậy, đảm bảo hệ tiêu hóa mạnh khỏe chính là nền móng cho sự phát triển tương lai của trẻ.

Rate this post

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh nắm giữ 80% miễn dịch cơ thể

HỆ TIÊU HÓA – NỀN MÓNG SỰ PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT VÀ TRÍ NÃO TRẺ

Các tế bào miễn dịch ở ruột chiếm tổng số 80% các tế bào miễn dịch trong cơ thể người. Hệ vi sinh đường ruột đóng một vai trò quan trọng trong việc hoạt hóa các tế bào miễn dịch, kích thích sự hình thành và phát triển hệ miễn dịch của trẻ em. Sự có mặt của lợi khuẩn tác dụng ngăn cản sự khu trú của các vi khuẩn khác thông qua khả năng ức chế hoặc cạnh tranh đóng vai trò quan trọng trong hàng rào bảo vệ của ruột. Đồng thời cơ chế tác dụng khác của lợi khuẩn là thúc đẩy đáp ứng miễn dịch dịch thể thông qua IgA tiết (IgAs). Đây là thành phần quan trọng nhất và chiếm ưu thế trong bề mặt niêm mạc có khả năng chống lại các kháng nguyên, các yếu tố gây bệnh tiềm tàng, độc lực và độc tố của vi khuẩn.

Hệ tiêu hóa là “bộ não thứ 2” của cơ thể

Theo các chuyên gia, trong thời kỳ phát triển phôi thai, một phần biểu mô đường tiêu hóa đã phát triển thành hệ thần kinh trung ương, trong khi phần còn lại phát triển thành hệ thần kinh ruột. Vì vậy, ruột còn được gọi là “bộ não thứ hai”.

Do đường tiêu hóa có liên quan chặt chẽ đến não bộ nên các nhà nghiên cứu đã dùng cụm từ “trục não – ruột” để đề cập đến mối quan hệ của 2 cơ quan này. Cụ thể, não bộ sẽ có tác động lên các hoạt động, chức năng của ruột. Ngược lại, hệ vi sinh đường ruột cũng có ảnh hưởng đến vùng cảm xúc và hành vi ở não bộ.

Ngoài não bộ, ruột còn là cơ quan duy nhất có hệ thống thần kinh riêng. Chỉ riêng ở ruột non đã có số lượng tế bào thần kinh nhiều như ở tủy sống. Các tế bào thần kinh ruột còn giúp định hình và điều hòa cảm xúc. Các nhà khoa học đã ghi nhận, nồng độ hormone hạnh phúc serotonin ở não được điều hòa bởi số lượng vi khuẩn tại ruột trong giai đoạn đầu đời. Chức năng của não cũng phụ thuộc vào số lượng và thành phần vi khuẩn trong giai đoạn phát triển. Thực tế, ruột còn chứa nhiều chất dẫn truyền thần kinh hơn so với não.

HỆ TIÊU HÓA – NỀN MÓNG SỰ PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT VÀ TRÍ NÃO TRẺ

Mất cân bằng vi sinh – Phá vỡ hệ miễn dịch và vòng xoáy bệnh lý

Mất cân băng vi sinh đường ruột sẽ dẫn đến sự teo niêm mạc và không phát triển các tế bào miễn dịch cũng như giảm tiết các kháng thể đặc biệt là cá immunoglobulin A (IgA). Trẻ em sẽ rơi vào 1 vòng xoáy suy dinh dưỡng, ốm yếu, dễ mắc bệnh và trí não cũng bị ảnh hưởng theo. Như vậy, để trẻ có thể phát triển khỏe mạnh, ít bị bệnh thì hệ miễn dịch của trẻ phải khỏe. Để có được điều này, trẻ sẽ cần có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh với một hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng.

L.Rhamosus – Đảm bảo cân bằng hệ vi sinh – Probiotic thế hệ mới

Chính vì vậy, đảm bảo sự cân bằng hệ vi sinh thân thiện với đường ruột ở giai đoạn phát triển ban đầu của trẻ là yếu tố tiên quyết giúp cho trẻ có một sức khỏe tích cực trong suốt cuộc đời sau này.

Gần đây, qua hàng ngàn nghiên cứu các nhà khoa học đã chứng minh tác dụng và vai trò của probiotic Lactabacillus Rhamnosus. “Lactobacillus Rhamnosus (hay còn gọi là LGG) đáp ứng các yêu cầu của một chủng lợi khuẩn lý tưởng có khả năng kháng axit dạ dày và mật giúp nó tồn tại khi vận chuyển đến đường tiêu hóa dưới, khả năng cấy ghép liên tục vào tế bào biểu mô ruột của con người và khu trú trong ruột, sản xuất chất kháng khuẩn, có tốc độ phát triển nhanh và các tác dụng có lợi cho sức khỏe. Probiotics này được phát hiện năm 1985, cho tới nay hơn 30 năm Lactobacillus Rhamnosus được ứng dụng rộng rãi trong nhiều chế phẩm và mang lại hiệu quả xứng đáng là một probiotics thế hệ mới.

HỆ TIÊU HÓA – NỀN MÓNG SỰ PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT VÀ TRÍ NÃO TRẺ

Sản phẩm của United Kingdom có chứa L.Rhamnosus

Khi sự phát triển của trẻ chính là dinh dưỡng, miễn dịch và não bộ thì đảm bảo tương lai cho trẻ bằng chăm sóc những năm đầu đời chính là giúp bé có một đường tiêu hóa khỏe mạnh. Cho nên các mẹ hãy lựa chọn, bổ sung probiotic an toàn, hiệu quả chuyên biệt cho trẻ sơ sinh trẻ nhỏ để cân bằng vi sinh tốt nhất cho bé.

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Infa Biotix chứa 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus rhamnosus (LGG) – chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột với hơn 800 nghiên cứu trên thế giới.

– Bổ sung Probiotic hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

– Dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay bị táo bón, tiêu chảy, nôn trớ, chướng bụng, khóc dạ đề; trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số XNQC: 3549/2020/XNQC-ATTP GIÁ BÁN: 280.000Đ/Lọ

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn